எதிர்வரும் நிகழ்ச்சிகள்

இன்ஷா அல்லாஹ் எதிர்வரும் 19-07-2013 வெள்ளிக்கிழமை அஸருக்குப் பின் 5:00 மணிக்கு மாவட்ட செயற்குழு ரியாத் TNTJ மர்கஸில் நடைபெறும். ரியாத் வாழ் நாகை மாவட்ட சகோதரர்கள் அனைவரையும் அன்புடன் அழைக்கிறது நாகை (வடக்கு) மாவட்ட தவ்ஹீத் கூட்டமைப்பு - ரியாத்

திங்கள், ஆகஸ்ட் 17, 2009

ஆயில் உணவில் அதிகம் உபயோகிப்பதை குறைக்கலாமே!!!

ஆயில் உணவில் அதிகம் உபயோகிப்பதை குறைக்கலாமே!!!

உணவில் அதிகமாக ஆயில் சேர்த்தால் சுவை கூடும் என்று நம் குடும்ப தலைவிகள் அதிகமாக ஆயில் சேர்த்து குடும்ப ஆயுளை குறைத்துக்கொண்டு இருக்காங்க.

ஆரோக்கியமானது ஆலிவ் எண்ணெய் தான் என்று வருமானத்துக்கு மிஞ்சி வாங்கவும் முடியாது.உணவில் எண்ணெய் இல்லாமலும் நம்மாள் சமையல் செய்யமுடியாது. ஆனால் அதன் அளவை கம்மி பண்ணமுடியும்



டீ.வி விளம்பரத்தில் மயங்கி கண்ட எண்ணெய்களை பயன்படுத்த வேண்டாம். ஆரோக்கியமான ஆயிலை தேர்வு செய்து அதனை உபயோகிக்கவும்.
மாதம் 4 நபர் இருக்கும் குடும்பத்துக்கு 2லிட்டர் எண்ணெய் போதுமானது.
காலை டிபன் முடிந்த வரை வேக வைத்த உணவுகள் புட்டு, இடியப்பம், இட்லி, பயிறு வகைகளை சாப்பிடவும். இதன் ஷைடுடிஷ் எண்ணெய் குறைவாக இருக்கட்டும். சாலட் வகைகள் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்

எண்ணெயினை சிலர் தூக்கில் அல்லது எண்ணெய் கேனில் ஊற்றி வைப்பாங்க. அப்படி வைத்து பயன்படுத்தும் பொழுது நேரடியாக அப்படியே சட்டியில் எண்ணெய் ஊற்றாமல் ஒரு கரண்டியில் எடுத்து தேவைக்கு தகுந்தது போல் ஊற்றவும்.
தோசை செய்யும் பொழுது எண்ணெயினை சுற்றி வர ஊற்றினால் ஆயில் அதிகமாகிவிடும். அதர்க்கு பதில் ஒரு கிண்ணத்தில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி வைத்து வெங்காயத்தினை முக்கி தோசைகல்லில் தேய்த்து பின்பு தோசை மாவு ஊற்றினால் சுவையும் அதிகமாக இருக்கும். அதிக எண்ணெயும் நம் உடலுக்குள் சேராது.
சப்பாத்தி சூடும் பொழுது எண்ணெயினை பயன்படுத்த வேண்டாம். சுக்கா சப்பாத்தியாக சாப்பிடலாம்.
பால்,மோர்,தயிர்,கீரை,காய்கறிகள் போன்றா உணவுகளை அதிகமாக சேர்த்துக்கொள்ளவும்.


சிக்கன் சமைக்கும் பொழுது குறைவாகவே எண்ணெய் சேர்க்கவும். சிக்கனில் இருந்தே நிறைய எண்ணெய் சமைக்கும் பொழுது வெளியாகும்.
மட்டன், பிரியாணி சமைக்கும் பொழுது நெய் அதிகம் சேர்த்தால் சுவை குறைந்து திகட்டிவிடும்.
சிக்கன்,மீன்,மட்டன்,பஜ்ஜி,பக்கோடா என்று டீப் ப்ரை செய்யாமல் அதர்க்கு பதில் அதிக எண்ணெய் இல்லாத தந்தூரி,கிரில் ஐயிட்டங்கள் சாப்பிடலாம்.

எண்ணெய்,நெய் அதிகமாக சேர்த்தால் இரத்தக் குழாய்களில் அடைப்புஏற்பட்டு ஹார்ட் அட்டாக் வரக்கூடும். இன்னும் பல நோய்கள் வரும் ஆகையால் நம்மால் முடிந்த வரை எண்ணெய் உணவுகளை ஓரமாக வைக்கவும்.
எண்ணெய் உணவுகள் சாப்பிட்ட பின்பு கையில் இருக்கும் எண்ணெய் பிசுபிசுப்பினை போக்க சோப்பு போட்டு அலசினால் போகும்.
நம் உடலுக்குள் போகும் அந்த எண்ணெய் பிசுக்கை போக்க என்ன செய்யமுடியும்..?

நன்றி : என் இனிய இல்லம்

ரியாத்திலிருந்து அபு தஜ்மீல்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக